วิเคราะห์ฟุตบอล ตูนิเซีย พบ ไนจีเรีย Fun88 – ไนจีเรียสดกว่า ชนะได้สบายมาก

เรียกได้ว่าผิดหวังกันมาทั้งคู่ สำหรับทีมชาติตูนิเซีย กับ ทีมชาติไนจีเรีย แต่ยังไงก็ตามทัวร์นาเมนต์นี้ยังไม่จบ ยังเหลืออีกหนึ่งเกมรอพวกเขาอยู่ นั่นก็คือนัดชิงที่ 3 ซึ่งก็มีความสำคัญไม่แพ้กัน ทั้งสองทีมต้องงัดทุกแผนที่มีทุกแท็คติกที่ใช้ได้มาสู้กัน ดังนั้นเกมนี้เดือดแน่นอน และเช่นเคย Fun88 จะมา วิเคราะห์ฟุตบอล พร้อมแจกทีเด็ดในคู่นี้กันครับ

สนใจเดิมพันคู่ แอลจีเรีย พบ ไนจีเรีย ได้ที่นี่ :   Link 1   –   Link 2   –   Link 3

วิเคราะห์ฟุตบอล ตูนิเซีย พบ ไนจีเรีย

ทั้งสองทีมแพ้มาด้วยกันทั้งคู่ และทำเข้าประตูตัวเองมาในนัดที่แล้วทั้งคู่เหมือนกัน เพียงแต่ว่า ตูนิเซีย จะหนักกว่าหน่อย เพราะการทำเข้าประตูตัวเองลูกนั้นทำให้พวกเขาต้องเจอกันความพ่ายแพ้ และต้องเล่นในช่วงต่อเวลาพิเศษอีก ทำให้ ไนจีเรีย ค่อนข่างได้เปรียบเรื่องความสดของนักเตะเล็กน้อย

ผลงาน 6 เกมหลังสุดของทั้งสองทีม

ทีมชาติตูนิเซีย ชนะ 2 เสมอ 3 แพ้ 1

ตูนิเซียผลงานไม่ค่อยดีเท่าไหร่ แต่มาได้ขนาดนี้เพราะดวงล้วนๆ ตูนิเซียชุดนี้ยังมีจุดอ่อนอยู่ที่ลูกกลางอากาศ และการจบสกอร์ที่ยังไม่เฉียบคมพอ

ทีมชาติไนจีเรีย ชนะ 4 เสมอ 0 แพ้ 2

ไนจีเรียเองถึงแม้จะชนะถึง 4 เกมในทัวรนาเมนต์นี้ แต่ฟอร์มโดยรวมของพวกเขายังน่าผิดหวัง ทั้งที่ทีมเต็มไปด้วยสตาร์ดังที่เล่นอยู่ในยุโรปมากมาย การจบสกอร์ของทีมยังเป็นปัญหาหลักในตอนนี้ เพราะพวกเขาพึ่งพาแค่ โอดิออน อิกาโล่ เพียงแค่คนเดียว

ผลงานการพบกันของทั้งสองทีม

  • ตูนิเซีย ชนะ 1
  • ไนจีเรีย ชนะ 1
  • เสมอ 3

การพบกันในช่วง 5 นัดหลังสุดของทั้งสองทีม ปรากฏว่าไม่มีทีมไหนสามารถเอาชนะกันได้ในเวลา 90 นาทีเลย แต่เอาชนะกันได้ในช่วงยิงลูกโทษไปทีมละ 1 ครั้ง ยังไงก็ตามทั้งสองทีมมีสิ่งหนึ่งที่เหมือนกันอยู่ นั่นก็คือเป็นทีมที่มากับดวงทั้งคู่

ความพร้อมของทั้งสองทีม

ทีมชาติตูนิเซีย

สภาพจิตใจของนักเตะตูนิเซียอาจจะย่ำแย่อยู่บ้างโดยเฉพาะ ดีแลน บรอน ที่เป็นฝ่ายทำให้ทีมต้องอดเข้ารอบชิง ขึ้นอยู่กับว่า เมเฮอร์ คานซารี่ เฮดโค้ชของทีม จะพูดปลุกใจให้ลูกทีมเขากลับมาสู้ได้อีกหรือไม่ และถึงแม้ว่า ตูนิเซีย จะมีดาวดังอย่าง วานบี คราซี่ จากแซงค์เอเตียน อยู่ แต่เพียงแค่คนเดียวก็ไม่สามารถแบกทีมไปจนถึงฝั่งฝันได้

ทีมชาติไนจีเรีย

มาถึงนัดนี้แล้ว ผู้จัดการทีมอย่าง เจอร์น็อต รอห์ร คงไม่เปลี่ยนตัวนักเตะเยอะเท่าไหร่ คาดว่าน่าจะใช้ชุดเดิมในนัดที่แพ้ แอลจีเรีย แน่นอน จัดเต็มใส่ อเล็กซ์ อิโวบี้,โอดิออน อิกาโล่ และ อาห์เม็ด มูซ่า ลงมาปั่นป่วนกองหลังทีมตรงข้ามแน่นอน

ประเด็นน่าสนใจ

  • ตูนิเซีย ไม่แพ้ใครเลยใน 90 นาที ตลอดทัวร์นาเมนต์
  • จำนวนประตูครึ่งหนึ่งของ ไนจีเรีย (8 ประตู) มาจาก โอดิออน อิกาโล่ ถึง 4 ลูก

สกอร์ที่คาดและทีเด็ด Fun88

แฮนดิแคป เลือก ไนจีเรีย @ 0-0.5 ที่ 1.11

อย่าลังเล ใส่ไปเลยไนจีเรีย

สูง/ต่ำ เลือก สกอร์สูง @ 2 ที่ 0.79

เสี่ยงที่จะไม่ยิงกันเยอะเหมือนกัน แต่ด้วยความที่หลังบ้านรั่วทั่งคู่ อย่างต่ำต้องมีสองลูกแน่นอน

1×2 เลือก ไนจีเรีย ที่ 2.85

เกมนัดสุดท้าย ไนจีเรีย ไส่เต็มไม่ปราณีแน่นอน นักเตะฟิตกว่า ตัวดีกว่า ชนะใส

ข้อสรุป

ดูจากสถิติที่ผ่านๆมา ทั้งสองทีมแทบจะไม่มีผลแพ้-ชนะกันเลย แต่ว่าในยุคของฟุตบอลสมัยใหม่ ทุกทีมไม่ได้เล่นกันแค่หน้าเดียวอีกต่อไป ต่างมีแท็คติกต่างๆมาใส่เพิ่มระหว่างเกม ทำให้เกมฟุตบอลดูไม่น่าเบื่อ และจากการ วิเคราะห์ฟุตบอล แจกทีเด็ด Fun88 ไนจีเรียที่เต็มไปด้วยดาวดังล้นทีม จะสามารถผงาดคว้าที่สามประจำทัวร์นาเมนต์นี้ได้แน่นอน


สรุปผล

จบเกม: ตูนิเซีย 0 – 1 ไนจีเรีย

ความแม่นยำ: 60%

4.7/5 - (44 votes)